Những yếu tố tối quan trọng để lựa chọn dầu ăn tốt

Đăng lúc: 06/07/2020 12:34 pm

Dầu ăn là một phần không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình bạn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau khiến bạn phân vân không biết chọn lựa như thế nào. Dầu ăn nào tốt cho sức khỏe? Câu hỏi này luôn đặt ra trong đầu bạn. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng bàn luận về sự lựa chọn dầu ăn tốt như thế nào nhé.

Lựa chọn dầu ăn tốt sẽ mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe của bạn

Dầu ăn là một trong những nguyên liệu tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Hầu hết các món ăn của người Việt chúng ta đều sử dụng đến dầu ăn. Vì vậy lựa chọn một sản phẩm dầu ăn tốt chắc chắn là rất quan trọng. Vậy một chai dầu ăn tốt giúp ích gì cho sức khỏe của chúng ta:

Lựa chọn dầu ăn tốt
  • Giảm thiểu sự tạo ra các chất không có lợi cho sức khỏe của bạn. 
  • Hạn chế tối đa các chất béo bão hòa, từ đó làm giảm nguy cơ gây nên các loại bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,… Nhất là đối với người già thì đây là một điểm cần phải chú ý rất nhiều. 
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, chức năng gan,…
  • Đối với nữ, cải thiện làn da rất tốt. 
  • Một số sản phẩm dầu ăn còn cung cấp thêm một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe. 

Lợi ích mà một sản phẩm dầu ăn tốt mang lại thực sự rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy việc lựa chọn dầu ăn nào tốt cho sức khỏe thực sự rất quan trọng. Sự lựa chọn này của bạn sẽ không ảnh hưởng ngay đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mà nó ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn đấy. 

Dầu ăn nào tốt cho sức khỏe? Gợi ý một số loại dầu ăn tốt cho sức khỏe 

Nhân thức được sự quan trọng của việc lựa chọn dầu ăn nào tốt cho sức khỏe, nhiều bà mẹ tìm hiểu và luôn đặt ra cho mình một câu hỏi mình nên dùng loại dầu ăn nào. Khi lựa chọn dầu ăn, bạn cần chú ý những đặc điểm sau để có lựa chọn cho mình:

Những yếu tố lựa chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

  • Không chứa chất bảo quản quá quy định. 
  • Không chứa các chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể
  • Dầu ăn phải có màu sáng, trong, Đặc điểm này còn phụ thuộc vào đặc tính nguyên liệu chiết dầu, tuy nhiên hầu hết các loại dầu ăn đều rất có những đặc điểm này. 
  • Lựa chọn dầu ăn phụ thuộc vào mục đích chế biến của bạn. Nếu yêu cầu của bạn không chiên rán quá nhiều thì bạn có rất nhiều gợi ý. Tuy nhiên nếu bạn thường hay nấu các món chiên xào thì bạn chú ý đến nhiệt độ bốc khói của sản phẩm. 

Dựa vào các yếu tố, đặc điểm kể trên bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm dầu ăn phù hợp. Một trong những lựa chọn được các đầu bếp lựa chọn nhiều hiện nay chính là dầu có nguồn gốc từ thực vật như dầu dừa, dầu olive chiên xào, dầu điều,… Bởi ngoài không chứa các chất gây hại ra, dầu thực còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Nhược điểm mà hầu hết các loại dầu ăn thường gặp phải 

Hiện nay các bà nội trợ có xu hướng sử dụng các loại dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật, nhất là từ các loại hạt. Chúng ta có thể nhắc đến hạt điều, gạo, lạc, gấc,… Những loại dầu ăn này có chứa chất béo chưa bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm dầu thực vật này các bà nội trợ sẽ nhận ra được một điều rằng chúng không nên được sử dụng ở nhiệt độ quá cao. Khi sử dụng cho các món chiên rán, chúng thường bị cháy và bốc khói. Lý do là bởi vì nhiệt độ bốc khói của các loại dầu này khá thấp nên rất dễ xảy ra hiện tượng này. Đây chính là một khuyết điểm khi sử dụng dầu thực vật. Vì vậy bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ đặc điểm của loại dầu mình đang dùng nhé. 

Lựa chọn dầu olive chiên xào để mang đến sức khỏe tốt nhất cho gia đình và người thân

Để khắc phục nhược điểm nhiệt độ bốc khói thấp, bạn có thể lựa chọn một loại dầu thích hợp hơn. Đó là dầu ăn kankoo của Úc – một loại dầu olive chiên xào. Bởi đặc tính nhiệt độ bốc khói cao nên đây là sản phẩm dầu ăn số 1 tại Úc. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại nên bạn có thể  dùng dầu Olive trong chiên xào rán một cách thoải mái. Hiện nay Dầu ăn Kankoo làm từ Olive xuất xứ Úc được phân phối bởi cổ phần thương mại và dịch vụ Emobi (Etrading JSC). 

Lựa chọn dầu olive chiên xào

Khi sử dụng sản phẩm dầu ăn Kankoo, ngoài việc có thể chiên xào bạn còn nhận được những lợi ích sau: 

  • Các chất dinh dưỡng của hạt olive vẫn được giữ nguyên. Vì vậy sử dụng dầu ăn Kankoo, bạn đã cung cấp thêm cho mình những chất dinh dưỡng cần thiết. 
  • Ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch, tiêu hóa, ung thư, gan,… 
  • Có lợi cho da, mắt,…

Như vậy, chúng ta đã biết thêm về một loại dầu ăn tốt cũng như dầu ăn nào tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể có được một lựa chọn tốt cho chính bản thân mình và gia đình mình. 

Bình luận của bạn

Bài viết cùng chủ đề