Có nên dùng dầu hạt cải giá rẻ không? Cẩm nang sử dụng dầu hạt cải đem lại hiệu quả thần kỳ

Đăng lúc: 31/08/2020 2:33 pm

Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng chất béo có nguồn gốc thực vật đang ngày càng phổ biến. Theo đó, trên thị trường dầu ăn đã phát triển thêm rất nhiều dòng sản phẩm mới tối ưu hơn. Trong đó không thể không kể đến dầu hạt cải.

Không chỉ là sản phẩm dầu ăn tốt cho sức khỏe, dầu hạt cải còn có rất nhiều tác dụng thần kỳ trong lĩnh vực làm đẹp. Bởi vậy, dù là một sản phẩm khá mới, dầu hạt cải đã nhanh chóng chiếm giữ được cảm tình của chị em.

Việc sử dụng dầu hạt cải trong nấu ăn ngày một được quan tâm

Song song với kỳ vọng về chất lượng của dầu hạt cải, nhiều người phân vân không biết có nên sử dụng dầu hạt cải hay không? Hoặc nếu không, liệu có sản phẩm nào thay thế để đáp ứng đầy đủ ưu điểm của dầu hạt cải hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây! 

Bạn đã biết gì về dầu hạt cải? 

Nếu là một người thường xuyên mua sắm đồ nấu bếp bạn chắc chắn đã từng gặp dầu hạt cải đâu đó trên kệ đồ. Tuy nhiên, để hiểu rõ dầu hạt cải là gì cũng như điểm đặc trưng của loại dầu này thì không phải ai cũng biết. 

Đúng như tên gọi,dầu hạt cải được chiết xuất từ các loại hạt cải. Quy trình này rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, phức tạp nên sẽ cần yêu cầu nhất định về trang thiết bị máy móc. Dầu ăn hạt cải còn có một tên gọi khác  là dầu Canola.

Dầu hạt cải có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe

Đặc điểm nhận diện dầu hạt cải là màu sắc vàng đậm. So với các loại dầu thực vật khác như dầu vừng, dầu đậu nành,…dầu hạt cải thuộc top màu đậm nhất. 

Độ đậm của màu sắc dường như cũng tỉ lệ thuận với hàm lượng dinh dưỡng của dầu. Đặc biệt trong việc làm đẹp. Cụ thể, hàm lượng vitamin E, Omega 3 trong dầu cải nhiều hơn. Ngược lại, hàm lượng Omega 6 và 9 có lượng thấp hơn so với dầu ăn đậu nành.

Dầu hạt cải có thể đạt tới nhiệt độ bốc khói là 242 độ C. Đây cũng là một ưu điểm của đầu hạt cải xét về độ an toàn của sản phẩm. Bởi đặc tính chịu nhiệt rất tốt nên loại dầu này được khuyến khích dùng trong chiên, xào, nướng. Bên cạnh dầu hạt cải, dầu Olive chiên xào cũng cho hiệu quả tương tự. 

Công dụng của dầu hạt cải với sức khỏe

“Tiếng đồn vang xa” về tác dụng của dầu hạt cải đã được kiểm chứng trong thực tế. Dầu hạt cải nổi tiếng là thực phẩm bổ sung chất béo lành mạnh cho cơ thể và giúp ích trong việc dưỡng tóc và da. Cụ thể,hãy cùng chúng tôi khám phá tác dụng “thần kỳ” của loại dầu ăn này nhé! 

Điều tiết và giảm giảm cholesterol xấu 

Làm sao để giảm thiểu tối đa lượng Cholesterol trong cơ thể là vấn đề rất đáng quan tâm. Dầu hạt cải cung cấp chưa tới 10% chất béo bão hòa từ tổng số calo hằng này. Đồng thời, chúng không cung cấp quá 300mg cholesterol mỗi ngày. Đa số đây đều là những thành phần Cholesterol có lợi, cung cấp năng lượng và tăng cường hệ thần kinh. Việc giảm lượng Cholesterol cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường,…

Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể 

Dầu hạt cải rất giàu chất béo không bão hòa là axit béo omega-3 và omega-6. Đây là những chất béo chất béo cơ thể không thể tự sản sinh nhưng rất cần thiết. Do vậy, nó rất hữu ích đối với sức khỏe.

Dầu hạt cải rất giàu vitamin E và vitamin K. Trong đó, vitamin E là một chất chống oxy hóa, còn vitamin K thúc đẩy đông máu. Đây là tác dụng không ngờ của dầu hạt cải mà ít người biết đến

Bên cạnh dầu hạt cải, dầu Olive chiên xào cũng là lựa chọn đáng cân nhắc

Lợi ích của dầu hạt cải trong chăm sóc sắc đẹp

Ngoài những tác dụng về sức khỏe,dầu hạt cải còn là dưỡng chất tốt  làm đẹp. Cụ thể: 

  •     Ngăn ngừa mụn trứng cá

Do chứa vitamin E và K, dầu hạt cải có thể  giúp cải thiện làn da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Nếu bạn đang không hài lòng về làn da của mình, hãy bổ sung ngay loại dầu ăn này. Công dụng của dầu ăn còn thần kỳ đến mức thậm chí không cần qua xử lý chế biến vẫn phát huy tác dụng. Đó là trường hợp của dầu Olive chiên xào. 

  •     Giúp trẻ hóa làn da

Các chuyên gia cho biết dầu hạt cải có thể giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen trong cơ thể. Từ đó, chúng tạo nền tảng nội tiết tố để bạn có một làn da trẻ trung và rạng rỡ. Dầu hạt cải cũng chứa một lượng cao chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa làn da khỏi bị chảy xệ. Sử dụng một chút dầu massage khuôn mặt vào ban đêm cũng là một cách để đạt hiệu quả tốt.

  •     Cải thiện da khô

Dầu hạt cải cực kỳ có lợi trong điều trị da khô, bong tróc. Các tinh chất trong dầu sẽ thẩm thấu trên da hỗ trợ dưỡng ẩm hiệu quả. Bạn có thể massage da mặt với một chút dầu, tinh dầu thơm từ 2-3 lần trong ngày.

  •     Ngăn chặn nhiễm trùng da

Do tính chất kháng khuẩn và chống viêm, dầu hạt cải giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da. Các axit béo trong dầu cải còn có tác dụng làm dịu và dưỡng ẩm da. Trộn một lượng nhỏ dầu với dầu hoa oải hương có thể điều trị chàm, hiện tượng tấy đỏ và viêm nhiễm da thông thường.

  •     Ngăn ngừa và trị gàu

Vitamin và chất dinh dưỡng trong dầu hạt cải có lợi ích không nhỏ cho mái tóc với công dụng ngăn ngừa và trị gàu hiệu quả. Nếu bạn có da đầu khô hoặc nhiều gàu, sử dụng dầu hạt cải là cách dễ dàng nhất để loại bỏ gàu. Hãy kết hợp dầu hạt cải với tinh dầu dừa, sau đó massage da đầu thật nhẹ nhàng và gội sạch bằng nước.

Da đẹp, tóc dài óng ả với việc sử dụng loại dầu hạt cải Olive chất lượng
  •     Giảm gãy rụng tóc

Một tác dụng tuyệt vời khác của dầu hạt cải là ngăn ngừa giảm rụng tóc. Bạn dùng hai giọt dầu hạt cải, hai giọt tinh dầu hương thảo và hai giọt dầu Olive. Trộn tất cả nguyên liệu và massage da đầu trong khoảng 20 phút. Sau khi dưỡng, gội sạch bằng nước ấm.

Có nên sử dụng dầu hạt cải giá rẻ không? 

Với những công dụng ấy, giá bán của dầu hạt cải sẽ là bao nhiêu? So với các loại dầu thực vật thông thường khác, có thể nói dầu hạt cải này có giá thành cao hơn một chút. Bởi vậy, việc đưa ra quyết định sử dụng dầu hạt cải đôi khi cũng gặp khó khăn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phân khúc giá cả khác nhau cho dầu hạt cải. Thương hiệu Simply đang được bán trên thị trường với giá hơn 50 nghìn/lít. Những thương hiệu khác thường sẽ đắt hơn với giá từ 120 – 160.000/lít.

Bài toán cân bằng các khoản chi tiêu trong gia đình luôn khiến các chị em đau đầu. Tuy nhiên, đầu tư cho sức khỏe luôn luôn là lựa chọn được đưa lên hàng đầu. Đặc biệt đối với dầu ăn là sản phẩm được sử dụng cực kì nhiều trong nấu nướng. Lời khuyên rằng bạn hãy nên lựa chọn dòng sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Không nên vì ham rẻ mà dùng sản phẩm kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng nếu dầu ăn có biểu hiện lạ lập tức ngưng sử dụng. Một số loại dầu hạt cải giá rẻ có thể bị lẫn tạp chất hoặc bị pha. Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng có thể khiến gia đình bị ngộ độc.


Không nên để giá cả đánh lừa để mua sản phẩm kém chất lượng

Khi bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe gia đình, hãy ưu tiên cho những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu kinh tế của gia đình ổn định, bạn có thể lựa chọn dầu hạt cải Olive của Úc. Sự lựa chọn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kankoo – Thương hiệu dầu ăn số 1 tại Úc

Dầu Olive dùng chuyên cho chiên xào nhãn hiệu Kankoo được nhập khẩu nguyên chai. Đơn vị nhập khẩu & phân phối tại VN là công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Emobi (Etrading JSC). Công ty đối tác tại Úc là Công ty 2AG Australia PTY LTD.

Dầu Kankoo – Dầu Olive chiên xào đầu tiên tại Việt Nam

Trước khi gia nhập thị trường Châu Á, đội ngũ của Kankoo đã có những nghiên cứu sâu về văn hóa ẩm thực nơi đây. Bởi vậy, dù có nguồn gốc từ Châu Âu song dầu Kankoo đặc biệt phù hợp với khẩu vị người Châu Á. Đồng thời, dầu ăn Olive phục vụ thói quen chiên xào của người Á Đông nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố kiểm định khắt khe của cơ quan thực phẩm Australia. Sản phẩm được đóng chai tại Australia và xuất khẩu nguyên chai tới các thị trường trong khu vực

Ưu điểm vượt trội của dòng dầu Olive chiên xào

Sử dụng nguồn nhiên liệu chất lượng cao

Cao cấp hơn nhiều nhờ làm từ thành phần là quả Olive chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ như Omega 3, Omega 9… có những tác dụng cụ thể như sau:

  •  Chứa chất béo thông minh. 
  •  Giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer. 
  •  Giúp điều trị bệnh viêm tụy cấp tính. 
  •  Bảo vệ gan,giảm lượng độc tố.
  •  Ngăn ngừa các bệnh về viêm loét đại tràng.  
  •  Có lợi cho da, bảo vệ mắt và hệ miễn dịch. 
  •  Ngăn ngừa các khả năng ung thư.

Giá cả hợp lý, kết cấu dầu đảm bảo an toàn khi chiên rán

Đối với người Việt, dầu Olive có 2 yếu tố chính khiến cho người dùng thường không sử dụng vào mục đích chiên xào: 

  •  Giá thành đắt đỏ do 5kg quả Olive mới cho ra 1 lít dầu. 
  • Yếu tố kỹ thuật do độ bốc khói của dầu Olive thấp dưới 200 độ C nên nếu không dùng kỹ thuật pha chế đặc biệt thì dầu Olive dễ cháy và khiến cho thức ăn bị hỏng theo.

Hiểu được tâm lý này, dầu ăn Kankoo của Úc đã áp dụng công nghệ hoàn toàn mới trong pha trộn để đảm bảo được cả 2 yếu tố. Bởi vậy dầu ăn Kankoo sẽ có giá thành thấp hơn các hãng dầu Olive thông thường đặc biệt có thể dùng cho chiên xào nhiệt độ cao. Nếu giá cả đang là vấn đề bạn quan tâm khi chọn dầu ăn thì dầu Olive chiên xào sẽ là lựa chọn đáng tham khảo. 

Trên đây là những lời khuyên về hữu ích về việc có nên sử dụng dầu hạt cải giá rẻ hay không. Tiếp tục theo dõi các bài viết của của chúng tôi để cập nhật những “tips” chăm sóc tổ ấm hay ho nhất nhé! Chúc các bạn thành công! 

Bình luận của bạn

Bài viết cùng chủ đề